Skip to Content
TỔNG QUAN
TIN TỨC - SỰ KIỆN








Visitor Tracking Visitor Tracking

User Online: 1086
Access in week: 10635
Access in month: 25531
Access in year: 455589
Total visited: 2553576

PHÒNG CHỐNG DỊCH VIÊM PHỔI CẤP PHÒNG CHỐNG DỊCH VIÊM PHỔI CẤP

Đảm bảo an toàn thực phẩm tại trường học trên địa bàn xã Nguyên Khê
Publish date 17/10/2023 | 09:00  | Lượt xem: 162

Gần đây, các vụ việc ngộ độc thực phẩm tại trường học trên địa bàn thành phố Hà Nội nói riêng và trên cả nước nói chung có chiều hướng gia tăng, diễn biến phức tạp. Vụ ngộ độc thực phẩm tại trường Tiểu học Thành Công B, quận Ba Đình, Thành phố Hà Nội ngày 13/10/2023 hay vụ ngộ độc thực phẩm của 28 học sinh lớp 4, Trường Tiểu học thị trấn Tiền Hải (Thái Bình) bị ngộ độc sau khi ăn bánh ngọt tại lớp đã và đang ảnh hưởng xấu đến tâm lý của học sinh và phụ huynh.

Mặc dù công tác đảm bảo an toàn thực phẩm trong trường học luôn được quan tâm chỉ đạo, song tình trạng mất an toàn thực phẩm vẫ diễn ra, trên địa bàn huyện Đông Anh trong những năm gần đây cũng ghi nhận một số vụ việc, mặc dù không ảnh hưởng lớn, nhưng không thể chủ quan, lơ là.

Để đảm bảo công tác an toàn thực phẩm trong trường học, mới đây, ngày 16/10/2023, UBND huyện Đông Anh đã ban hành Kế hoạch số 396/KH-UBND về việc kiểm tra, đánh giá thực trạng an toàn thực phẩm và truy xuất nguồn gốc thực phẩm tại các cơ sở chế biến xuất ăn sẵn, các bếp ăn tập thể, căng tin cho các cơ sở giáo dục trên địa bàn huyện Đông Anh năm học 2023-2024.

Ngay từ đầu năm học, để đảm bảo công tác an toàn thực phẩm tại các trường học trên địa bàn xã Nguyên Khê, UBND xã Nguyên Khê, Ban chỉ đạo An toàn thực phẩm xã Nguyên Khê đã chỉ đạo các trường học thực hiện nghiêm công tác vệ sinh an toàn thực phẩm, vệ sinh môi trường và phòng chống dịch bệnh; bên cạnh đó tổ chức tuyên truyền nâng cao nhận thức của cán bộ, gaiso viên, học sinh và phụ huynh về vệ sinh an toàn thực phẩm.

Trong điều kiện kinh tế - xã hội như hiện nay; thực phẩm được rao bán tràn lan, nhiều sản phẩm, thực phẩm không được kiểm duyệt đang len lỏi vào các hàng quán, UBND xã Nguyên Khê, Ban chỉ đạo An toàn thực phẩm xã khuyến cáo Nhân dân hãy tiêu dùng thông minh, lựa chọn những sản phẩm có xuất xứ nguồn gốc rõ ràng, không tiêu dùng các sản phẩm không có nhãn mác, không đảm bảo vệ sinh.

Đối với Ban giám hiệu các trường học, thực hiện ký hợp đồng với các cơ sở chế biến suất ăn sẵn có đầy đủ chứng nhận về an toàn thực phẩm, có cơ sở sản xuất, nhà xưởng đảm bảo vệ sinh, thực phẩm cung cấp phải truy xuất được nguồn gốc, xuất xứ; chủ động phối hợp với Ban chỉ đạo An toàn thực phẩm xã, Ban Công an xã, giám sát các hàng quán gần trường học, nếu phát hiện có vi phạm về an toàn thực phẩm, báo cáo kịp thời về Ban chỉ đạo An toàn thực phẩm xã, Ban Công an xã để tham mưu UBND xã xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Biên tập: Thanh Tâm