TỔNG QUAN

Thông kê truy cập Thông kê truy cập

Lượt truy cập trong tuần: 10470
Lượt truy cập trong tháng: 25366
Lượt truy cập trong năm: 455424

HOẠT ĐỘNG ĐOÀN THỂ HOẠT ĐỘNG ĐOÀN THỂ

Hội Cựu chiến binh xã Nguyên Khê tổng kết công tác Hội năm 2023
Ngày đăng 22/11/2023 | 11:00  | Lượt xem: 115

Ngày 22/11/2023, được sự nhất trí của Đảng ủy xã Nguyên Khê, Hội Cựu chiến binh xã Nguyên Khê tổ chức Lễ kỷ niệm 34 năm ngày thành lập Hội Cựu Chiến binh Việt Nam và tổng kết công tác Hội Cựu chiến binh xã năm 2023, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2024.

Dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Đức – Phó Chủ tịch Hội Cựu Chiến binh huyện Đông Anh; đồng chí Hoàng Văn Ân – Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch HĐND xã; đồng chí Nguyễn Phương Thỉnh – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã, đồng chí Nguyễn Khắc Tuấn – Huyện ủy viên – Phó Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch UBND xã cùng các đồng chí trong BCH Đảng bộ, trưởng ngành đoàn thể, BCH Hội Cựu chiến binh xã; cán bộ, công chức chuyên môn liên quan, BCH Chi hội Cựu chiến binh các thôn, xóm, khối phố, các cá nhân được khen thưởng.

Báo cáo kết quả công tác năm 2023 của Hội, đồng chí Phạm Văn Bẩy đã thông qua những kết quả mà Hội Cựu chiến binh xã đã đạt được trong năm 2023, những khó khăn, tồn tại cần phải khắc phục trong năm 2024 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2024.

Năm 2023, Hội Cựu chiến binh xã tiếp tục hoàn thành tốt các nhiệm vụ công tác. Công tác xây dựng Hội về chính trị tư tưởng; công tác tổ chức các hoạt động văn hóa VNTDTT, công tác xây dựng hội về mặt tổ chức được thực hiện tốt và có chiều sâu. Tổng số hội viên năm 2023 là 485 hội viên tăng hơn so với năm 2022 là 34 hội viên; 11/11 chi hội hoạt động hiệu quả.

Về hoạt động của Hội CQN: hoạt động của CQN từng bước được ổn định. Tổng có 7 câu lạc bộ với 270 thành viên. Hội CCB tiếp tục tham mưu với Đảng ủy tiếp tục củng cố các câu lạc bộ CQN ở thôn, xóm chưa có trong năm 2024.

Phong trào thi đua đoàn kết, giúp nhau phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững, xây nhà “nghĩa tình đồng đội” và hoạt động tình nghĩa được triển khai hiệu quả:  Hưởng ứng lời kêu gọi của TW hội CCB Việt nam, 100% hội viên trong Hội cơ sở đã ủng hộ xây nhà “Nghĩa tình đồng đội” theo đề án 03 với số tiền: 4.500.000đ; Xây nhà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Điện Biên và các tỉnh Tây bắc Tổ quốc với số tiền: 3.005.000đ. Dịp 27/7/2023, Hội đã Tặng 09 suất quà cho hội viên CCB là TBB có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp 27/7 với số tiền: 2.700.000đ

Bên cạnh nhữn kết quả đã đạt được, trong thực hiện nhiệm vụ năm 2023 Hội vẫn còn những nội dung quán triệt  chưa sâu, việc viết đưa tin người tốt việc tốt còn ít, chưa nhân rộng được gương điển hình tiên tiến; Việc duy trì sinh hoạt của một số phân hội, chi hội chưa đều, công tác phê bình và tự phê bình chưa được thực hiện hiệu quả; trình độ năng lực của một số cán bộ còn hạn chế, trong sinh hoạt chưa đổi mới về nội dung, hình thức, phương pháp nên ảnh hưởng tới phong trào thi đua, hoạt động của Hội.

Năm 2024 là năm tiếp tục thực hiện nghị quyết  Đại hội CCB các cấp nhiệm kỳ 2022 -2027. Hội tiếp tục tập trung vào các vấn đề chính để tạo chuyển biến trong xây dựng hội thật sự vững mạnh về chính trị tư tưởng và tổ chức, xây dựng người hội viên gương mẫu, luôn giữ vững bản chất truyền thống Bộ đội cụ Hồ trong cuộc sống, trong công tác, tiếp tục đạt thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Với những kết quả đã đạt được Hội Cựu chiến binh xã đã được Hội đồng thi đua khen thưởng Huyện Đông Anh khen thưởng vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác Hội năm 2023.

Tại hội nghị 3 tập thể và 3 cá nhân đã được trao khen thưởng của Huyện; 9 tập thể và 12 cá nhân đã được trao khen thưởng của Xã với tổng kinh phí là 4,700,000đ.

Phát biểu tại Hội nghị, ông Nguyễn Văn Đức đã đánh giá cao những thành tích, kết quả mà Hội Cựu Chiến binh xã Nguyên Khê đã đạt được trong năm 2023; đề nghị Đảng ủy – Hội Cựu chiến binh xã tiếp tục làm tốt công tác lãnh, chỉ đạo, tổ chức thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ đã đề ra trong năm 2024; phát huy tinh thần người lính cụ Hồ, cùng với địa phương và Nhân dân xây dựng quê hương Nguyên Khê nói riêng và Đông Anh nói chung ngày càng giải đẹp, văn minh.

Biên tập: Thanh Tâm