HOẠT ĐỘNG ĐOÀN THỂ HOẠT ĐỘNG ĐOÀN THỂ

Hội Liên hiệp Phụ nữ xã tổ chức Mít tinh kỷ niệm 114 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 và sơ kết giữa nhiệm kỳ 2021-2026
Ngày đăng 07/03/2024 | 15:00  | Lượt xem: 139

Nhân kỷ niệm 114 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 08/3, 1984 năm ngày Khởi nghĩa Hai Bà Trưng, được sự nhất trí của Thường trực Đảng ủy xã, sáng 07/03/2024, Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Nguyên Khê tổ chức Lễ Mít tinh kỷ niệm 114 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, 1984 năm ngày Khởi nghĩa Hai Bà Trưng và sơ kết giữa nhiệm kỳ 2021-2026; lồng ghép truyền thông kiến thức ứng xử trong gia đình.

Dự Buổi lễ có đồng chí Hoàng Văn Ân - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã, đồng chí Nguyễn Phương Thỉnh - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã, các đồng chí Nguyên lãnh đạo Hội Phụ nữ xã qua các thời kỳ, cùng dự có các đồng chí cán bộ, hội viên tiêu biểu Hội liên hiệp phụ nữ xã, Bí thư chi bộ, trưởng thôn, xóm, khối phố, hiệu trưởng các nhà trường, quỹ tín dụng nhân dân, trạm y tế xã.

Tại Buổi lễ, các đại biểu đã được ôn lại truyền thống ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và lịch sử đấu tranh giữ nước của cuộc Khởi nghĩa Hai Bà Trưng do hai chị em là Bà Trưng Trắc và bà Trưng Nhị lãnh đạo; lịch sử hàng ngàn năm của dân tộc  đã chứng minh vai trò, sứ mệnh lịch sử to lớn của Phụ nữ Việt Nam trong tiến trình dựng nước và giữ nước, ở thời đại lịch sử nào cũng có những tấm gương phụ nữ anh hùng, sẵn sàng hy sinh đóng góp cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Phát huy vai trò của phụ nữ và tiếp nối truyền thống, lớp lớp chị em phụ nữ xã Nguyên Khê đã cùng chung tay, góp sức xây dựng xã Nguyên Khê thành Phường, ngày càng giàu đẹp văn minh, thể hiện vai trò tiên phong và quan trọng của phụ nữ trong thời đại hiện nay.

Tại Buổi Lễ, Hội nghị đã được nghe đồng chí Tô Thị Tám - Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam xã báo cáo sơ kết giữa nhiệm kỳ về công tác lãnh chỉ đạo và thực hiện các nhiệm vụ chính trị, xã hội của ngành. Báo cáo khẳng định công tác, lãnh chỉ đạo được thực hiện thường xuyên, liên tục, có trọng tâm, trọng điểm, trong gần 3 năm qua, Hội đã tích cực tham gia hoạt động phòng, chống dịch bệnh COVID-19 giúp đỡ gia đình cán bộ hội viên khó khăn vượt qua mùa dịch bằng những hành động thiết thực như: tổ chức tuyên truyền 12 buổi về công tác phòng chống dịch COVID - 19, xây dựng 02 Clip tuyên truyền về thực hiện khẩu hiệu “5K, phát 7.500 tờ rơi về thực hiện khoanh vùng 3 lớp; tặng 25 “Tủ thuốc gia đình – Đồng hành mùa dịch”, 5.500 khẩu trang y tế,1.200 chiếc mặt nạ chắn giọt bắn và còn nhiều phần quà nhu yếu phẩm trị giá hơn 100 triệu đồng.

Phối hợp tổ chức 5 cuộc tuyên truyền giáo dục, phòng chống sâm hại trẻ em, phòng chống đuối  nước, PCCC cho các em học sinh; 07 cuộc tuyên truyền tiền hôn nhân, phòng chống BLGĐ, phổ biến luật Đất đai, GPMB, phổ biến chính sách Bảo hiểm xã hội tự nguyện cho hơn 900 cán bộ, hội viên; 05 buổi hướng dẫn phân loại rác thải tại hộ gia đình, phát hơn 1000 tờ rơi hướng dẫn kỹ thuật ủ rác hữu cơ thành phân bón vi sinh..... Hằng năm vận động hội viên đăng ký thực hiện phong trào thi đua“Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình văn minh hạnh phúc”, gia đình 5 không – 3 sạch, hội viên đạt chuẩn mực “ Trung hậu- Sáng tạo- Đảm đang- Thanh lịch’’ đạt 92% , gia đình hội viên đạt gia đình văn hóa, gia đình văn minh hạnh phúc, gia đình “5 không 3 sạch” “ 5 có 3 sạch” đạt 92,5%; giúp đỡ từ 5-6 hộ cận nghèo, hộ khó khăn do phụ nữ làm chủ để nâng cao mức sống, phấn đấu thoát nghèo bền vững; Tư vấn, giới thiệu việc làm cho 152 lao động đạt tỷ lệ 76% chỉ tiêu cả nhiệm kỳ, giúp đỡ 8 phụ nữ khởi nghiệp.Trên 90% chi hội đạt danh hiệu vững mạnh, 90% cán bộ hội đạt danh hiệu cán bộ hội cơ sở giỏi, quan tâm giới thiệu 12 quần chúng ưu tú để Đảng bồi dưỡng kết nạp. Tỷ lệ phát triển Hội viên mới tăng 1,8% hàng năm, tỷ lệ Hội viên đóng Hội phí đạt 90 % trở lên.

Nhân dịp này, các đại biểu dự Hội nghị đã được nghe truyền thông kiến thức ứng xử trong gia đình do Thạc sỹ Nguyễn Thị Phụng - Chuyên gia tham vấn tâm lý tình cảm trình bày. Các nội dung truyền thông đã tạo cho chi em phụ nữ thêm nhiều động lực, niềm tin vào cuộc sống, cung cấp cho chị em kiến thức ứng xử với chồng, với con, với mọi người trong gia đình được hài hòa, cách tạo không khí đầm ấm, vui vẻ và cách giữ gìn hạnh phúc vợ chồng.

Tại Buổi lễ,  đã có 04 chị em phụ nữ có thời gian công tác lâu năm đã được trao tặng Kỷ niệm Chương vì sự tiến bộ của phụ nữ./.