VĂN HÓA XÃ HỘI VĂN HÓA XÃ HỘI

HỘI NGƯỜI CAO TUỔI NGUYÊN KHÊ TỔ CHỨC LỄ KỶ NIỆM 34 NĂM NGÀY QUỐC TẾ NGƯỜI CAO TUỔI (01/10/1991- 01/10/2024) VÀ TỔNG KẾT CÔNG TÁC HỘI NĂM 2024
Ngày đăng 01/10/2024 | 16:00  | Lượt xem: 48

Sáng 01/10/2024, Hội Người Cao Tuổi (NCT) xã Nguyên Khê long trọng tổ chức kỷ niệm 34 năm ngày Quốc tế Người Cao Tuổi và tháng hành động vì Người cao tuổi Việt Nam đồng thời tổ chức tổng kết công tác Hội năm 2024.

Tham dự với buổi lễ  có Lãnh đạo Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN cùng các đồng chí đại diện các ngành đoàn thể xã. Các đồng chí là Bí thư chi bộ, trưởng thôn, các cụ trong Chi hội NCT ở các thôn cũng về tham dự.

Tại buổi lễ ông Phạm Văn Bẩy, Chủ tịch Hội Người Cao Tuổi xã thông qua đề cương tuyên truyền kỷ niệm 34 năm ngày Quốc tế Người Cao Tuổi và tháng hành động vì Người cao tuổi Việt Nam. Phát huy vai trò Người cao tuổi trong phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá” và phong trào “Tuổi cao gương sáng”.

Đồng thời, tại buổi lễ, Hội người cao tuổi xã Nguyên Khê tổng kết công tác Hội năm 2024, đề ra phương hướng nhiệm vụ hoạt động năm 2025 và trao thưởng cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào công tác Hội.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, đồng chí  Nguyễn Phương Thỉnh - Phó Bí thư thường trực đảng uỷ xã nhấn mạnh: Đảng bộ, chính quyền xã luôn coi trọng công tác chăm sóc, tôn vinh và phát huy giá trị của Người cao tuổi, để Người cao tuổi của phường được tiếp tục đóng góp cho sự nghiệp đổi mới của đất nước. Trong những năm qua, Người cao tuổi trong toàn xã đã tích cực thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, tham gia nhiều phong trào thi đua yêu nước như “Tuổi cao gương sáng", nêu gương trên lĩnh vực xây dựng đời sống văn hóa cơ sở góp phần cùng địa phương thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội hàng năm.

Đồng thời để tri ân công lao của Người cao tuổi, cũng như thể hiện tình cảm, trách nhiệm của cán bộ, đảng viên và nhân dân trong xã đối với Người cao tuổi, đồng chí đề nghị các cấp ủy đảng, các ban, ngành, đoàn thể, tổ chức xã hội và nhân dân tiếp tục quan tâm chăm sóc người cao tuổi, thực hiện tốt chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, các quy định của địa phương đối với Người cao tuổi. Đặc biệt tăng cường thực hiện hiệu quả đề án “Toàn xã hội quan tâm, chăm sóc và phát huy vai trò người cao tuổi", đẩy mạnh các hoạt động thiết thực giúp người cao tuổi trên địa bàn xã “sống vui, sống khỏe", tiếp tục có những đóng góp to lớn và quan trọng cho phong trào xây dựng xã nhà; nhất là tuyên truyền, vận động người thân, thôn, xóm tích cực tham gia phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa", góp phần xây dựng xã Nguyên Khê ngày càng giàu đẹp, văn minh.

VIDEO VIDEO