AN NINH QUỐC PHÒNG AN NINH QUỐC PHÒNG

BAN CHỈ ĐẠO 138 XÃ NGUYÊN KHÊ TỔ CHỨC NGÀY HỘI TOÀN DÂN BẢO VỆ AN NINH TỔ QUỐC NĂM 2024
Ngày đăng 17/08/2024 | 14:32  | Lượt xem: 93

Sáng ngày 16/8, Ban chỉ đạo 138 xã Nguyên khê tổ chức ngày Hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2024. Dự buổi lễ có đồng chí Thượng tá Nguyễn Quang An  – Phó trưởng Công an huyện. Cùng dự có các đồng chí trong BCH Đảng bộ xã, các đc trưởng ngành đoàn thể, các đồng chí Bí thư Chi bộ; Trưởng thôn, khối phố; hiệu trưởng các nhà trường, lãnh đạo QTDND, Trạm y tế xã; Ban Công an xã, cán bộ, công chức chuyên môn UBND xã và lực lượng an ninh trật tự cơ sở.

Tại ngày hội các đại biểu, cán bộ và Nhân dân xã Nguyên Khê đã cùng nhau ôn lại truyền thống “Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ” và đánh giá kết quả thực hiện công tác bảo đảm ANTT trên địa bàn xã.

Qua công tác vận động, tuyên truyền, 8 tháng đầu năm 2024 Nhân dân đã cung cấp cho cơ quan chức năng 42 nguồn tin liên quan đến tình hình ANTT, giúp Cơ quan Công an điều tra, làm rõ 02 vụ trộm cắp và chuyển 2 đối tượng lên cơ quan điều tra thụ lý giải quyết theo thẩm quyền; 02 vụ lừa đảo; 02 vụ gây thương tích; 01 vụ cháy xe  ô tô thiệt hại khoảng 200 triệu đồng; 01 vụ lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản; 02 vụ việc khác. Phát hiện xử phạt vi phạm hành chính 04 vụ vi phạm về lĩnh vực kinh tế; 07 vụ vi phạm các quy định về bảo vệ môi trường, VSATTP đã tham mưu cho UBND xã ra quyết định xử phạt theo đúng thẩm quyền; 01 vụ mua bán tàng trữ trái phép chất ma tuý. Qua đó góp phần kiềm chế, kéo giảm tình hình tội phạm và tệ nạn xã hội, không để hình thành các băng, nhóm hoạt động có tổ chức và các tụ điểm phức tạp về an ninh, trật tự; nâng tỷ lệ điều tra khám phá án. Thường xuyên tăng cường kiểm tra, hướng dẫn công tác PCCC ở các cơ sở trên địa bàn xã, đặc biệt là các cơ sở kinh doanh có điều kiện, nhạy cảm về ANTT, hộ có nhà cho thuê, chợ và các hộ gia đình có nhà ở kết hợp kinh doanh.

Tại hội nghị đã biểu dương khen thưởng cho 06 tập thể và 17 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc xã Nguyên Khê năm 2024.