AN NINH QUỐC PHÒNG AN NINH QUỐC PHÒNG

NGUYÊN KHÊ DIỄN TẬP CHIẾN ĐẤU TRONG KHU VỰC PHÒNG THỦ
Ngày đăng 05/07/2024 | 11:30  | Lượt xem: 110

Chiều 04/7/2024, xã Nguyên Khê, huyện Đông Anh đã tổ chức diễn tập chiến đấu trong khu vực phòng thủ năm 2024

Cuộc diễn tập của xã Nguyên Khê gồm 3 giai đoạn: Chuyển LLVT vào các trạng thái SSCĐ, chuyển hoạt động của địa phương vào các trạng thái, tình trạng quốc phòng; tổ chức chuẩn bị chiến đấu và thực hành chiến đấu phòng thủ. Quá trình diễn tập, các thành phần tham gia đã phát huy vai trò trách nhiệm, hoàn thành toàn bộ nội dung theo hướng dẫn, quy định, bảo đảm an toàn tuyệt đối.

Quá trình thực hành diễn tập, cấp ủy, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể của phường tham gia diễn tập đã thực hiện tốt việc vận hành cơ chế lãnh đạo, chỉ đạo chuyển lực lượng vũ trang vào các trạng thái sẵn sàng chiến đấu, chuyển địa phương vào các trạng thái, tình trạng quốc phòng. Trong từng giai đoạn diễn tập, các hội nghị Đảng ủy, UBND xã đều đảm bảo đúng quy định, quy trình, phát huy được dân chủ trong thảo luận, giải quyết tốt các tình huống đặt ra.

Thành công của cuộc diễn tập đã góp phần nâng cao nhận thức của cấp ủy, chính quyền, ban, ngành, đoàn thể, lực lượng vũ trang và nhân dân trong hoạt động giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, nâng cao khả năng SSCĐ và chiến đấu của LLVT, sự phối hợp hiệp đồng chiến đấu giữa các lực lượng, kịp thời xử trí mọi tình huống xảy ra.

Trao thưởng cho các tập thể, cá nhân hoàn thành tốt nhiệm vụ diễn tập.

Qua diễn tập nhằm cụ thể hoá quan điểm, đường lối quốc phòng toàn dân, chiến tranh nhân dân của Đảng; nâng cao năng lực lãnh đạo, chỉ đạo và điều hành của cấp uỷ, chính quyền; vai trò tham mưu của các ban, ngành, đoàn thể về công tác quốc phòng, an ninh; nâng cao trình độ tổ chức chỉ huy của Ban CHQS, Công an xã và khả năng hoạt động chiến đấu trong KVPT của lực lượng dân quân.