TIN TỨC - SỰ KIỆN TIN TỨC - SỰ KIỆN

XÃ NGUYÊN KHÊ TỔ CHỨC TRUYỀN THÔNG BỆNH BẠCH HẦU VÀ DINH DƯỠNG PHÒNG CHỐNG BÉO PHÌ
Ngày đăng 24/09/2024 | 09:30  | Lượt xem: 27

Chiều ngày 23/9/2024, xã Nguyên Khê tổ chức Hội nghị truyền thông bệnh Bạch Hầu và dinh dưỡng phòng chống béo phì

Hội nghị với sự tham gia của đồng chí Đào Thúy Nga - cán bộ của Trung tâm y tế huyện Đông Anh, đại diện lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã, cùng 167 đại biểu nhân dân tham dự.

Tại hội nghị các đại biểu đã được thông tin những nội dung quan trọng và tính chất nguy hiểm của bệnh bạch hầu.

Bạch hầu là bệnh nhiễm khuẩn, nhiễm độc cấp tính do vi khuẩn bạch hầu sinh độc tố, bệnh dễ lây lan, nguy cơ tử vong cao nếu không được điều trị kịp thời. Bệnh  gây tổn thương chủ yếu ở vòm hầu, họng, mũi, thanh quản, ở da và các vùng niêm mạc khác...

Bệnh bạch hầu xảy ra ở mọi lứa tuổi và sẽ gây nguy hiểm đến tính mạng nếu không được  điều trị  kịp thời. Bệnh có thể gặp ở mọi lứa tuổi nhưng thường xảy ra ở những trẻ chưa được tiêm chủng.

Ngoài ra, hội nghị được nghe tư vấn về dinh dưỡng phòng chống béo phì, đặc biệt là trong đội tuổi trẻ em đang phát triển về thể chất.